tuvanatbx@gmail.com


Tư vấn an toàn bức xạ » Quy định về liều kế cá nhân

Quy định về liều kế cá nhân-together2s.com
Quy định về liều kế cá nhân

Mô tả ngắn:Liều kế cá nhân là gì và những quy định cơ bản.


Chi tiết:
 Các đơn vị có nguồn bức xạ cần trang bị liều kế và đọc liều kế định kì 3 tháng cho nhân viên tiếp xúc nguồn bức xạ theo quy định của thông tư 19/2012/TT-BKHCN.

Liều kế: Hiện nay trên thị trường 99% là liều kế nhiệt phát quang TLD, bản chất nó dùng để phản ánh liều lượng tia X, tia phóng xạ bắn vào người tiếp xúc gần nó theo thời gian.

Liều kế TLD có một lượng bột nhiệt phát quang, ví dụ CaSO4: Dy, chất này sẽ biến đổi khi bị bắn bởi tia bức xạ, khi đọc bằng thiết bị đọc liều, nó sẽ gia cố nhiệt liều kế, khi đó chất nhiệt phát quang sẽ phát sáng, detector sẽ đo được lượng ánh sáng này và suy ngược ra liều hiệu dụng.

Việc sử dụng đọc liều kế hầu hết phản ánh phông phóng xạ môi trường, tuy nhiên nó rất cần thiết đề phòng có sự cố bức xạ khi làm việc tại các cơ sở có nguồn bức xạ, khi đó nếu không có số liệu của liều kế rất khó tranh cãi, và đây là quy định có chế tài xử phạt nếu không thực hiện.
Để biết thêm chi tiết liên quan về chi phí, dịch vụ: vui lòng liên hệ: 0976 275 983/ 0941 88 99 83 hoặc email: tuvanatbx@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Dịch vụ xem nhiều

Những điều cần biết cơ bản về an toàn bức xạ cho máy phát tia X công nghiệp.

Dịch vụ mới đăng

HỒ SƠ CẤP PHÉP SỬ DỤNG 01 MÁY PHÁT TIA X.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

VP 413, tòa nhà Dreamland Bonanza, số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline(24/7): 097 627 5983/ 0941 88 99 83

blogger LinkedIn Twitter Facebook