tuvanatbx@gmail.com


Tư vấn an toàn bức xạ » Tư vấn xin cấp phép máy phát tia X trong công nghiệp điện tử trả lời các câu hỏi

Tư vấn xin cấp phép máy phát tia X trong công nghiệp điện tử trả lời các câu hỏi-together2s.com
Tư vấn xin cấp phép máy phát tia X trong công nghiệp điện tử trả lời các câu hỏi

Chi tiết:
 Các câu hỏi kèm theo trả lời:
  1. Một lần cấp giấy phép là khoảng thời gian bao lâu, sau đó khi xin gia hạn cấp giấy phép thì mức giá vẫn là 3 triệu đồng ( hay là trong gói này đã bao gồm thêm một lần gia hạn)

 1 LẦN CẤP PHÉP CÓ THỜI HẠN 3 NĂM, THỜI GIAN LÀM THỦ TỤC HỒ SƠ XIN CP SẼ MẤT KHOẢNG 3 TUẦN ĐẾN TỐI ĐA LÀ 45 NGÀY KỂ TỪ KHI HAI BÊN PHỐI HỢP LÀM HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ VÀ NỘP XONG. SAU 3 NĂM THÌ GIA HẠN, KHI GIA JANJ LỆ PHÍ ĐƯỢC GIẢM 25% CÒN CÁC MỤC KHÁC HẦU NHƯ KHÔNG THAY ĐỔI DO KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC THẨM ĐỊNH VÀ DỊCH VỤ HẦU NHƯ VẪN GẦN GIỐNG LÀM MỚI. TRONG GÓI ĐÃ BÁO LÀ KO GỒM GIA HẠN SAU 3 NĂM. PHẦN 3 TRIỆU CHỈ LÀ 1 PHẦN CỦA TOÀN BỘ KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC, ĐẤY LÀ PHẦN LÀM HỒ SƠ THEO CHUẨN QUY ĐỊNH DỰA TRÊN KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN CỦA BÊN CC DỊCH VỤ.

  1. Về đào tạo an toàn bức xạ:

Công ty mình đã có một nhân viên người việt có chứng chỉ đào tạo an toàn bức xạ, một trưởng phòng người Nhật, có bằng cấp bên Nhật cho người phụ trách ATBX.

 

Vậy về mặt nhân sự cần phải có thêm những chứng chỉ gì, có dịch thuật bằng bên Nhật ra tiếng Việt rồi nộp được không?

CẦN ÍT NHẤT 1 NG CÓ 2 CHỨNG NHẬN TẠI VN: CN THAM GIA ĐÀO TẠO ATBX CƠ BẢN VÀ CHỨNG NHẬN THAM GIA KHÓA ĐÀO TẠO BỔ SUNG CHO PHỤ TRÁCH ATBX.

Phương án một nếu bằng bên Nhật sử dụng được thì có nhất thiết phải luôn ở bên nhà máy Việt Nam hay có thể dưới hình thức công tác đi lại thường xuyên.

KO SỬ DỤNG BẰNG BÊN NHẬT ĐƯỢC. CÓ THỂ ĐI LẠI TUY NHIÊN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀY PHẢI CÓ 1 NHÂN VIÊN BỨC XẠ TẠI VN. KHI ĐI CÔNG TÁC PHẢI NÊN CÓ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN BÀN GIAO VIỆC CỦA PHỤ TRÁCH AN TOÀN VỀ ĐẢM BẢO ATBX VÀ ỨNG PHÓ SỰ CỐ.

Phương án hai bắt buộc phải có người phụ trách ATBX thì điều kiện cần là gì ( tốt nghiệp cấp 3 hay bắt buộc phải tốt nghiệp đại học (

TỐT NHẤT LÀ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, NẾU LÀ CẤP 3 THÔI ĐÔI KHI PHẢI GIẢI TRÌNH KHI XIN CẤP PHÉP.

Người này có thể đi đi về về dưới hình thức công tác được không?

ĐÃ TRẢ LỜI Ở TRÊN

Thời gian đào tạo của các chứng chỉ?
Đạo tạo bổ sung cho người phụ trách ATBX sau khi học xong thì sẽ nhận được chứng chỉ hay giấy phép gì ?

SAU KHI HỌC XONG, BÊN MÌNH LÀ ĐƠN VỊ ĐƯỢC QUYỀN CẤP CHỨNG CHỈ NÀY MỘTCÁCH HỢP PHÁP VỚI CÁC HỌC VIÊN ĐI HỌC VÀ LÀM BÀI KIỂM TRA QUA ĐIỂM 5

  1. Hồ sơ xin cấp giấy phép bao gồm những giấy tờ gì, tiếng Việt, tiếng Nhật hay tiếng Anh đều được.
HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP KHOẢNG 13 ĐẾN 15 LOẠI GIẤY TỜ BẰNG TIẾNG VIỆT. CÁC CO CQ CHO PHÉP BẰNG TIẾNG ANH. CÁC LOẠI GIẤY TỜ NÀY LÀ GÌ KHI KÝ HỢP ĐỒNG BÊN MÌNH SỮ HƯỚNG DẪN VÀ BÊN MÌNH TỰ LÀM GIÚP. BÊN BẠN CHỈ VIỆC CẤP THÔNG TIN PHÁP NHÂN VÀ KĨ THUẬT CỦA MÁY CŨNG THÔNG TIN NHÂN SỰ ATBX.

Bạn có thể liệt kê giúp mình giấy tờ nào bắt buộc phải dịch sang tiếng Việt được không ?

 NHƯ ĐÃ TRẢ LỜI Ở DÒNG TRÊN

  1. Phí và lệ phí cấp phép khi nộp tại Cục ATBX và hạt nhân thì có nhận được hóa đơn từ cục hay không?

 CÓ NHẬN ĐƯỢC BIÊN LAI THU PHÍ CÓ ĐÓNG DẤU TRÒN CỦA CỤC ATBXHN. LOẠI PHÍ NÀY BÊN MÌNH ĐÓNG HỘ. BÊN BẠN CHUYỂN KHOẢN TIỀN NÀY GỘP VÀO HỢP ĐÒNG LÀ ĐƯỢC. BIÊN LAI NÀY KO THỂ KÊ BIÊN LÀM PHÍ ĐẦU VÀO DOANH NGHIỆP NÊN BÊN MÌNH KO XUẤT HÓA ĐƠN MỤC NÀY.

  1. Bạn có thể giúp mình giải thích rõ về mục liều kế cá nhân và đọc liều kế được không?
LIỀU KẾ CÁ NHÂN ĐKWN GIẢN NÓ CHỈ LÀ 1 CÁI HỘP NHỎ BẰNG HỘP DIÊM VÀ MỎNG HƠN BẰNG NHỰA. TUY NHIÊN TRÁI TIM CỦA NÓ LÀ CÁC HẠT HẤP THU NĂNG LƯỢNG PHÓNG XẠ TƯƠNG ĐƯƠNG MÀ NGƯỜI ĐIỀU KHIỂN THIẾT BỊ PHÁT TIA X HAY GAMMA VẬN HÀNH. LK ĐƯỢC DÙNG VẬT LÀM THEO DÕI KĨ THUẬT VÀ ĐỂ CƠ QUAN CHỨC NĂNG GIÁM SÁT ĐỊNH KÌ CÁC NHÂN VIÊN BỊ PHƠI NHIỄM BỨC XẠ CÓ VƯỢT MỨC CHO PHÉP HAY KHÔNG, CŨNG NHƯ LÀM CƠ SỞ KĨ THUẬT ĐỂ XỬ LÝ KHI CÓ SỰ CỐ BỨC XẠ. ĐÂY LÀ CÁI BẮT BUỘC PHẢI MUA VÀ ĐEO CHO NHÂN VIÊN KHI LÀM VIỆC Ở VỊ TRÍ TÚI ÁO NGOÀI. VÀ HỒ SƠ THEO DÕI VIỆC ĐỌC LIỀU CŨNG NHƯ KÍ HỢP ĐỒNG ĐỌC LIỀU KẾ LÀ BẮT BUỘC TRONG CÁC THỦ TỤC KHAI BÁO XIN CẤP PHÉP SỬ DỤNG LẦN ĐẦU CŨNG NHƯ GIA HẠN GIẤY PHÉP TIẾN HÀNH CÔNG VIỆC BỨC XẠ.

Cái này trong hồ sơ xin cấp phép có bắt buộc phải có không?

 CÓ BẮT BUỘC

  1. Mình đã nhận được báo giá, vậy có thể cho mình xem qua mẫu hợp đồng ( nếu có bản tiếng Nhật thì cho mình tham khảo)
OK. MÌNH XIN GỬI MẪU HỢP ĐỒNG ĐI KÈM. KO CÓ BẢN TIẾNG NHẬT.

Công ty mẹ bên Nhật vẫn đang làm các thủ tục liên quan( đang trong giai đoạn xin cấp phép môi trường, PCCC và xây dựng ) dự kiến đến tháng 12 này sẽ khai trương và vận hành thử.

 

Vậy thì thời điểm nào thích hợp để làm thủ tục hồ sơ xin cấp phép và đào tạo nhân viên?

VẬY ĐỂ AN TOÀN CHO VIỆC THANH KIỂM TRA NÊN CÓ GIẤY PHÉP VÀO THÁNG 11. VẬT THÌ GIỮA THÁNG 9 LÀ MUỘN NHẤT LÀM HỒ SƠ. VẬY ĐẦU THÁNG SAU NÊN ĐÀM PHÁN CHỐT HỢP ĐỒNG.

Ký kết hợp đồng thì cần pháp nhân công ty con ở Việt Nam ký hay công ty mẹ bên Nhật cũng có thể ký.

CẦN PHÁP NHÂN CÔNG TY CON Ở VN KÍ.

Để biết thêm chi tiết liên quan về chi phí, dịch vụ: vui lòng liên hệ: 0976 275 983/ 0941 88 99 83 hoặc email: tuvanatbx@gmail.com - Mr. Hoàng Anh Quý!

Dịch vụ xem nhiều

Những điều cần biết cơ bản về an toàn bức xạ cho máy phát tia X công nghiệp.

Dịch vụ mới đăng

Tư vấn xin cấp phép máy phát tia X trong công nghiệp điện tử trả lời các câu hỏi.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN

VP 413, tòa nhà Dreamland Bonanza, số 23 Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline(24/7): 097 627 5983/ 0941 88 99 83

blogger LinkedIn Twitter Facebook